Thư viện phần mềm
Lượt truy cập
TƯ LIỆU LỊCH SỬ
KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG VÀ 18 NĂM “NGÀY DÂN VẬN CỦA CẢ NƯỚC”
Ý nghĩa thực tiễn về bài báo “Dân vận” của Bác Hồ
Dân vận là bài báo được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết vào ngày 15-10-1949. Đây là thời điểm mà công cuộc “vừa kháng chiến, vừa kiến quốc” của dân tộc ta ở vào thời điểm vô cùng gay go, quyết liệt; đòi hỏi công tác vận động quần chúng của Đảng phải đi vào chiều sâu, cụ thể, thiết thực nhằm động viên tối đa sức người, sức của cho kháng chiến. Tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ dẫn về nội dung, phương pháp dân vận vô cùng sâu sắc nhưng hết sức giản dị tỏ rõ phong cách của vị lãnh tụ thiên tài.

Lịch sử ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6)
Ngày báo chí Việt Nam 21/6 để kỷ niệm, tri ân các nhà báo đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt thành đôi khi cả là máu và nước mắt để độc giả có những bài báo hay sự kiện nóng hổi, chân thật. Tuy nhiên, không phải độc giả nào cũng biết rõ lịch sử ngày Báo chí Việt Nam.
Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016)
Nghĩ về ngày tri ân thương binh Liệt sĩ 27-7
Những cuộc chiến tranh vệ quốc đã đi qua hàng chục năm, sự yên bình của đất nước đã kéo dài hơn 40 năm nay, nhưng những đau thương mất mát mà các cuộc chiến tranh giữ nước để lại thì không gì bù đắp được. Hàng năm, cứ đến ngày 27-7 nhân dân cả nước lại nhớ về những người lính đã quên mình vì tổ quốc Việt Nam.
Đại thắng mùa Xuân 1975 - Sức mạnh của ý chí thống nhất Tổ quốc
Nhân kỷ niệm 41 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, huyenuybudang.binhphuoc.vn trân trọng giới thiệu bài viết của Thiếu tướng, phó giáo sư-tiến sỹ-nhà giáo nhân dân Nguyễn Bá Dương, Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn Bộ Quốc phòng với nhan đề "Đại thắng mùa Xuân 1975 - Sức mạnh của niềm tin chiến thắng và ý chí thống nhất Tổ quốc."
Lịch sử, ý nghĩa ngày Giỗ tổ Hùng Vương
Lễ hội Đền Hùng còn gọi là Giỗ tổ Hùng Vương, là một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với mùa Xuân xây dựng Đảng cộng sản Việt Nam
Mùa Xuân năm 1930, Đảng ra đời, chấm dứt cuộc khủng hoảng về đường lối, tổ chức và giai cấp lãnh đạo cách mạng.
Hướng về Đại hội XII của Đảng: Các Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ
85 năm kể từ ngày thành lập đến nay (3/21930 - 3/2/2015), Đảng ta đã trải qua 11 lần đại hội đại biểu toàn quốc với 11 đồng chí Tổng Bí thư.
70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên: Quốc hội trong lòng Nhân dân
Hưởng ứng lời hiệu triệu thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 6/1/1946 với tinh thần yêu nước nồng nàn và khí thế hào hùng của Cách mạng tháng Tám, công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên trên khắp mọi miền của Tổ quốc, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, dân tộc, tôn giáo, chính kiến đã nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội lần đầu tiên, bất chấp sự chống phá của các thế lực xâm lược và chống đối.
71 năm Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng:
Phát huy truyền thống anh hùng, đẩy mạnh xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại
Trong 71 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam đã trải qua những chặng đường hết sức vẻ vang: Cùng toàn dân tiến hành Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 thắng lợi; lập nhiều chiến công oanh liệt trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc; hoàn thành nhiệm vụ quốc tế cao cả, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Kỷ niệm 195 năm ngày sinh Ph.Ăngghen (28/11/1820)
Tình bạn giữa C.Mác và Ăngghen
Cuộc sống là “tổng hòa các mối quan hệ xã hội”- Tình bạn (tình bằng hữu) là một trong những mối quan hệ cơ bản của xã hội.
Lịch sử, ý nghĩa ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày 20/11 hàng năm được coi là ngày hội của ngành giáo dục và là ngày ‘tôn sư trọng đạo’ nhằm mục đích tôn vinh những nhà giáo Việt Nam.
1  2   >
Thông báo - Văn bản mới
Tư liệu dạy học
Đăng nhập
Website liên kết