Thư viện phần mềm
Lượt truy cập
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC
Ngày đăng tin: 16-05-2018
 Cô giáo Trần Thị Lệ - Gương sáng trong sự nghiệp trồng người

Là giáo viên năng động, nhiệt huyết, tận tâm và luôn tìm tòi sáng tạo trong giảng dạy, cô giáo Trần Thị Lệ - Giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi, thị trấn Đức Phong đã trở thành một trong những gương sáng về học tập và làm theo Bác trong lĩnh vực giáo dục của huyện nhà.

Cô Trần Thị Lệ trong một buổi giảng dạy tại trường

Sinh năm 1976 với lòng yêu nghề giáo nên ngay từ khi tốt nghiệp trung học phổ thông, cô Trần Thị Lệ thi vào Trường cao đẳng sư phạm Bình Dương. Năm 1997, tốt nghiệp cao đẳng, cô đã không ngại khó khăn chọn Bù Đăng là nơi an cư lạc nghiệp để thực hiện ước mơ nghề giáo.

Vừa là giáo viên, vừa là người mẹ nên cô Lệ rất đồng cảm với tâm lý của các bậc phụ huynh khi gửi con học tập tại trường. Vì thế, cô luôn tận tình, chăm sóc các học sinh như con của mình. Với tình yêu nghề, cô giáo Trần Thị Lệ đã nỗ lực phấn đấu hết mình vì sự nghiệp giáo dục và cô đã gặt hái được nhiều thành tích. Với 21 năm trong ngành Giáo dục, bằng sự nỗ lực và tâm huyết với nghề, cô đã đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”, được Bộ GD&ĐT tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp giáo dục”, các cấp, các ngành khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; nhiều năm liền đạt thành tích giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua cơ sở.

Trong quá trình giảng bài, ngoài kiến thức chuyên môn, cô Lệ thường xuyên áp dụng, đưa ra nhiều phương pháp học mới giúp học sinh hiểu bài nhanh hơn. Mỗi giờ học trôi đi là những bài thực hành qua các hoạt động tự học nên các em học sinh chủ động, tự giác và thật sự cô đã khơi dậy được niềm đam mê học tập và tinh thần sáng tạo của học sinh như: Mô hình tổ chức nhóm 4; Trò chơi gắn bài học để phát huy sự sáng tạo của các em,… qua đó giúp các em tiếp thu bài tốt hơn, nhớ lâu hơn.

Cô Lệ tâm sự: Hiện nay mạng thông tin xã hội phát triển như vũ bão,mỗi  hành động của giáo viên đều được phụ huynh và học sinh quan tâm chú ý, vì thế trách nhiệm của người giáo viên hôm nay càng nặng nề, đòi hỏi giáo viên phải tạo được sự thân thiện đối với học sinh và niềm tin đối với phụ huynh. Cô có điều may mắn hơn với các đồng nghiệp là được giảng dạy ở trường trên địa bàn thị trấn nên khá thuận lợi, cùng với đó là các em học sinh ngoan, thật thà, biết vâng lời cô giáo và cha mẹ. Đây chính là động lực để cô phấn đấu và nỗ lực hơn nữa vì đàn em thân yêu.

Trường Tiểu học Lê Lợi là ngôi trường giảng dạy và quản lý học sinh theo hình thức bán trú. Vì vậy, ngoài nhiệm vụ giảng dạy, cô Lệ và các giáo viên đứng lớp còn là người mẹ hiền chăm lo từng bữa ăn, từng giấc ngủ của các em vào mỗi buổi trưa. Sau giờ học, cô luôn song hành với các chị nuôi chăm lo từng suất ăn cho các em để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng vì các em đang ở độ tuổi có nhu cầu dinh dưỡng cao để đáp ứng sự phát triển thể chất. Có em nào mệt mỏi, biếng ăn cô luôn có mặt kịp thời trò chuyện, động viên để các em có một bữa ăn ngon, khi thiếu phần cô kịp thời trao đổi nhà bếp bổ sung cho các em. Không dừng lại  ở bữa cơm ngon, cô còn chăm lo giấc ngủ trưa cho các em để các em có sức khỏe tiếp thu bài học ca chiều. Mỗi em mỗi tính cách khác nhau và đang tuổi hiếu động nên mỗi việc đều đến tay cô nên có hôm cô không có thời giờ nghỉ trưa để canh từng giấc ngủ cho các em. Khi  mọi việc đã xong đâu vào đấy thì mới là lúc cô chăm lo đến bản thân mình với những phần cơm như các em. Như vậy chỉ có niềm đam mê dạy và học, nghiêm túc trong công việc, cô giáo Trần Thị Lệ mới có thể làm được như vậy. Với thành quả này cô Lệ được tập thể giáo viên yêu quý, một tấm gương sáng về sự mẫu mực, tận tụy, yêu nghề, xứng đáng cho các giáo viên noi theo.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm liền giữ cương vị chủ tịch công đoàn, cô Lệ đã luôn sát cánh cùng tập thể tổ chức và tham gia các phong trào, tích cực trong chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; kịp thời động viên, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của đồng nghiệp.

Bà Dương Thị Sen – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Lợi cho biết: “Trong quá trình thiển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chi bộ nhà trường triển khai đến toàn thể Đảng viên với mục tiêu lấy học sinh là trung tâm; đã có nhiều gương giáo viên tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, tuy nhiên nổi bật nhất có cô Trần Thị Lệ được xem là tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, là giáo viên luôn tâm huyết với nghề giáo, thường xuyên nghiên cứu các phương pháp dạy học mới để áp dụng, luôn quan tâm, yêu thương học sinh, có trách nhiệm với phụ huynh, tập thể nhà trường; là chủ tịch công đoàn trường, cô luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào, chăm lo đời sống cho tập thể giáo viên”.

Với những gì cô Trần Thị Lệ đã đóng góp và lập nhiều thành tích trong thời gian qua sẽ là nền tảng quý báu cho bản thân cô và các thế hệ giáo viên phát huy, học tập. Tạo sức lan tỏa rộng khắp trong phong trào học tập và làm theo Bác ở các trường học cũng như nhiều lĩnh vực đời sống xã hội.

 

Lê Hoàng

  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Anh Lê Văn Phương học tập và làm theo Bác về quy chế dân chủ 6/15/2018 10:08:11 AM
Gương sáng học tập và làm theo Bác
Nhóm thiện nguyện Tâm Đức học tập và làm theo Bác về lòng nhân đạo từ thiện
5/16/2018 1:58:23 PM
Chị Nguyễn Thị Hồng - Gương điển hình trong phong trào hỗ trợ phụ nữ nghèo khó khăn xã Nghĩa Bình 10/3/2017 1:50:15 PM
Gương sáng tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác:
Trần Văn Quý – Thầy giáo không lương
7/11/2017 10:41:18 AM
Nhân tháng hành động cao điểm phòng chống ma túy và hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6)
Châu Thành Thích: Gương sáng chiến sĩ Công an Nhân dân làm theo lời Bác
6/15/2017 8:55:21 AM
Gương điển hình trong “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh":
Tấm lòng sư cô Thích Nữ Nhuận Trí - trụ trì chùa Thanh An xã Bom Bo đối với học sinh dân tộc nghèo.
5/23/2017 1:37:40 PM
Gương điển hình trong “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh":
Ông Nguyễn Cao Phụng thôn 5 xã Đường 10: "Giúp bạn cũng như giúp mình"
5/22/2017 3:56:44 PM
Trường mẫu giáo Hoa Lan làm theo lời Bác 5/18/2017 10:45:08 AM
Trường THPT Thống Nhất - điểm sáng trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" 5/15/2017 3:49:41 PM
KH 38-KH/HU của Huyện ủy về tổ chức hội nghị triển khai học tập chuyên đề "Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" 2/22/2017 9:30:54 AM
Thông báo - Văn bản mới
Tư liệu dạy học
Đăng nhập
Website liên kết